ขนมเทียน (ขนมจ๊อก)
ขนมจ๊อก หรือขนมเทียน เป็นอาหารหวานของภาคเหนือ ชาวภาคเหนือนิยมทำขนมจ๊อก ในช่วงเทศกาล ทำบุญขึ้นปีใหม่ เทศกาลวันเข้าพรรษา เดือนยี่เป็ง จะทำขนมจ๊อกเพื่อนำไปถวายวัดกันทุกบ้าน คำว่า จ๊อก แปลว่าทำให้เป็นกระจุก มียอดแหลม คล้ายกับการห่อขนมเทียนของภาคกลาง ทางภาคเหนือจะนิยมทำไส้หวาน ทำด้วยเนื้อมะพร้าว ...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น